• Home
  • Uncategorized
  • Lá đơn 20000 chữ ký kêu oan và nỗi lòng người vợ đi tìm công lý cho chồng vụ lùi xe innova trên cao tốc
Uncategorized

Lá đơn 20000 chữ ký kêu oan và nỗi lòng người vợ đi tìm công lý cho chồng vụ lùi xe innova trên cao tốc

Vụ án lùi xe trên cao tốc đã có phán quyết ngày 2/11/2018. Theo đó, tòa phúc thẩm Thái Nguyên đã tuyên bị cáo Lê Ngọc Hoàng, người lái xe container án 6 năm tù về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”. Lý lẽ chính của Hội đồng xét xử (HĐXX) vẫn là bị cáo Hoàng đã vi phạm quy định về giữ khoảng cách an toàn với các xe phía trước.

Bản án của phiên tòa phúc thẩm tỉnh Thái Nguyên đã gây bức xúc, gia đình nạn nhân, luật sư, và đặc biệt là dư luận đã bày tỏ sự thất vọng với bản án này.

PV Anh Đào – Báo Lao Động đã viết: “Chỉ vì một bản án thiếu tình, vô lý, một con người có gia đình, vợ con đã sụp đổ niềm tin, đã tuyệt vọng đến mức tự sát (bất thành) trong trại giam”

Chị Vũ Thị Thúy vợ lái xe Hoàng đã ngã quỵ sau khi nghe HĐXX tuyên án của chồng. Cố gắng bình tĩnh sau phiên toàn chị Thúy cho biết: “..tôi thấy bản án cho chồng chưa công tâm, chưa khách quan và tôi không phục. Tôi sẽ tiếp tục kháng cáo lên cấp cao hơn”

Phút gặp gỡ cha – con ngắn ngủi sau gần 2 năm xa cách
Chỉ có 2 phút cho ba bố con được gặp nhau, nhưng đó là niềm vui, hạnh phúc, động lực rất lớn dành Lx Hoàng

Rất cần cộng đồng chung tay trợ giúp chị Thúy


Chị Thúy cho hay, chồng chị chịu khó làm ăn và hai vợ chồng đã vay mượn để mua chiếc xe container. Những tưởng sẽ vất vả vài năm đến khi trả hết nợ mua chiếc xe thì cuộc sống gia đình sẽ khá giả hơn. Nào ngờ, chồng chị lại vướng vào vòng lao lý. “Từ ngày chồng tôi bị bắt tạm giam đến nay, cuộc sống gia đình tôi càng khó khăn hơn bởi chỉ còn một mình bươn chải cuộc sống và kiếm tiền nuôi hai con nhỏ, cha mẹ già yếu, cùng với món nợ lớn còn chưa trả được.
Cho dù hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn nhưng tôi quyết tâm sẽ đi theo đến cùng để mong sẽ có một bản án công tâm hơn đối với chồng tôi”.

Rất mong cộng đồng chia sẻ, ủng hộ chị có thêm kinh phí để tiếp tục kháng án lên Tòa án tối cao.

UPDATE: 29.09.2018
Bản Đơn kiến nghị với khoảng 2.000 chữ ký điện tử đã được gửi đến Tòa án và các cơ quan chức năng, báo chí, truyền hình trong nước.

Ngày 14/9/2018 cũng đã có phản hồi tích cực từ phía Ủy Ban ATGT Quốc Gia và Tòa án tối cao. Đây là thành công bước đầu dành cho gia đình lái xe Lê Ngọc Hoàng và cộng đồng.


Xin hãy tiếp tục chia sẻ, ủng hộ và hy vọng phiên tòa xét xử công minh, làm rõ các dấu hiệu oan sai và minh oan cho Lái xe Lê Ngọc Hoàng.

========================================================================

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN KIẾN NGHỊ VÀ KÊU CỨU KHẨN CẤP

Vv: “Minh oan cho lái xe Lê Ngọc Hoàng trong vụ án: Lùi xe trên cao tốc làm 4 người c/h/ết ”

Kính gửi: – CHỦ TỊCH NƯỚC NGUYỄN PHÚ TRỌNG

– THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC

– CHÁNH ÁN TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO

– VIỆN TRƯỞNG VIỆN KSND TỐI CAO

– ỦY BAN AN TOÀN GIAO THÔNG QUỐC GIA

– TRƯỞNG BAN DÂN NGUYỆN QUỐC HỘI

Chúng tôi những công dân ký đơn dưới đây với tư cách là những người hàng ngày tham gia giao thông, luôn tuân thủ các quy định của Luật Giao thông đường bộ và thượng tôn luật pháp nói chung, xin kiến nghị như sau:

Chúng tôi luôn theo dõi và hy vọng các cơ quan tiến hành tố tụng của tỉnh Thái Nguyên sẽ điều tra, xác định rõ các tình tiết của vụ TNGT trên cao tốc để có những đánh giá chính xác, khách quan giúp những người tham gia giao thông thấy được sự công bằng, thượng tôn pháp luật đối trong việc xác định lỗi của các lái xe vụ TNGT trên.

Nhưng chúng tôi lại rất thất vọng và cảm thấy khó hiểu với việc điều tra – truy tố – xét xử của Cơ quan điều tra – Viện Kiểm sát và Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên khi tuyên phạt bị cáo Hoàng sáu năm tù giam và phải bồi thường cho các Bị hại số tiền gần 500 triệu đồng tại phiên tòa xét xử phúc thẩm ngày 2 tháng 11 năm 2018.

Sau phiên tòa, các báo như Lao động, Pháp luật…đều cho rằng “một bản án thiếu tình, vô lý, khiến cho một con người có gia đình, vợ con đã sụp đổ niềm tin” và “Đó không phải là công lý mà người dân muốn thấy”

Với những hiểu biết và thực tiễn tham gia giao thông chúng tôi thấy rằng trong vụ TNGT trên có những điều chưa được các cơ quan tố tụng xác minh, làm rõ cụ thể như:

Thứ nhất: Lái xe Lê Ngọc Hoàng điều khiển xe đầu kéo tuân thủ luật lệ giao thông. Đi đúng làn đường giành cho xe tải.

Thứ hai: Xe ô tô con nhãn hiệu INNOVA, BKS 99A – 142.53 do lái xe Ngô Văn Sơn điều khiển đi lùi xe trên đường cao tốc đã phạm luật nghiêm trọng và tạo tình huống bất khả kháng.

Thứ ba: Theo kết luận điều tra: xe ô tô đang từ 62km/h (giới hạn trên dưới là 100-60 km/h) chỉ trong một giây đã về số 0 khi đạp phanh: Điều này là phi lý và không thể thực nghiệm hiện trường.

Thứ tư: Thông lệ quốc tế và thực tiễn tham gia giao thông trên đường cao tốc khi gặp xe đi lùi thì tai nạn giao thông là điều khó tránh khỏi.

Việc kết án hành vi giao thông đúng luật sẽ vô cùng nguy hại, tạo ra một tiền lệ xấu: tạo tâm lý không muốn tuân thủ luật giao thông (Ví như thấy xe lùi trên cao tốc thì mình cũng lùi theo hay đánh lái gây tai nạn cho xe khác?)

Thưa các Quý Cơ quan, chúng tôi thực sự chia buồn và chia sẻ nỗi đau và tổn thất của gia đình các nạn nhân. Đồng thời càng thấy rõ trách nhiệm phải lên tiếng để phòng tránh tai nạn t hương t âm khác và xin viện dẫn qui định giao thông quốc tế là việc vượt quá hay chậm hơn tốc độ giới hạn trên cao tốc đều tiềm ẩn nguy cơ tai nạn nguy hiểm chết người như nhau.

Chính vì vậy, chúng tôi làm Đơn này, kính mong các Quý ông xem xét chấp nhận đơn kháng án của bị cáo Hoàng để đảm bảo sự công bằng, nhân văn của pháp luật, củng cố niềm tin của chúng tôi vào cơ quan pháp luật.

Một lần nữa, chúng tôi những người ký đơn kính đề nghị Quý ông hãy vì lợi ích chung của cộng đồng, kiểm tra, xét xử lại vụ án Phúc thẩm số: 95/2018/TLPT-HS công tâm, khách quan theo quy định của Pháp luật và làm rõ các dấu hiệu oan sai cho lái xe Lê Ngọc Hoàng để đảm bảo Pháp luật được tuân thủ và phòng tránh những tai nạn thảm khốc tương tự trong tương lai.

Trân trọng cảm ơn!

Hà Nội, ngày 3 tháng 11 năm 2018

Nguyễn Đình Duy

Và những người ký tên dưới đây

Ngay sau khi đăng tải trên trang HopeCom.org, đơn kiến nghị và kêu cứu khẩn cấp cho tài xế Lê Ngọc Hoàng đã nhanh chóng nhận được số lượng chữ ký ủng hộ kỷ lục. Cụ thể, lúc 22h ngày 4/11, đã có 5.900 người ký vào đơn.

Ký tên trực tuyến bạn hãy truy cập trang HopeCom.org nhé

=========================================================================

Hãy cùng nhau đạt 20000 chữ ký ủng hộ gửi đến cơ quan chức năng trước ngày 30/11/2018!

——————-

Vụ án Lùi xe trên cao tốc khiến 4 người c h ế t tại Phổ Yên, Thái Nguyên: Vì sao lái xe tải Lê Ngọc Hoàng kêu oan?
Vào hồi 15 giờ 40’ ngày 19/11/2016, tại Km 40 + 800 đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên thuộc địa phận xóm Sứ, xã Tân Hương, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên xảy ra vụ tại nạn giao thông (TNGT) giữa xe ô tô sơ mi romoc, biển kiểm soát (BKS): 89c-07917 do lái xe Lê Ngọc Hoàng điều khiển, đi hướng Hà Nội – Thái Nguyên đâm vào đuôi xe ô tô con nhãn hiệu INNOVA, BKS 99A – 142.53 do lái xe Ngô Văn Sơn đi cùng chiều trên xe chở 10 người. Hậu quả làm chết 04 người và bị thương 06 người trên xe ô tô.
– Sau 3 ngày xét hỏi, lái xe Hoàng được thả về. Nhưng sau đó 3 tháng thì lại bị bắt tạm giam.

– Chúng tôi rất ngỡ ngàng và cảm thấy khó hiểu với việc điều tra – Truy tố – Xét xử của Cơ quan cảnh sát điều tra – Viện Kiểm sát và Tòa án nhân dân thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên khi tuyên lái xe Lê Ngọc Hoàng phạm tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”, phạt bị cáo Hoàng tám năm tù giam và phải bồi thường cho các Bị hại số tiền: gần 500 triệu đồng tại phiên tòa xét xử Sơ thẩm ngày 10 tháng 5 năm 2018.

– Ngày 19/06/2018 khi có đơn kháng cáo của các bị cáo Sơn, bị cáo Hoàng, các gia đình Bị hại, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên xét xử phúc thẩm lần thứ nhất vào ngày 10/08/2018, xét xử lần thứ 2 vào ngày 10/09/2018.

– Ngày 2/11/2018 Tòa phúc thẩm tỉnh Tháo Nguyên tuyên phạt bị cáo Hoàng 6 năm tù, bồi thường gần 500 triêu đồng.

Với những hiểu biết và thực tiễn tham gia giao thông chúng tôi thấy rằng trong vụ TNGT trên có những điều mà chưa được các cơ quan tố tụng của thị xã Phổ Yên, tỉnh thái Nguyên xác minh, làm rõ cụ thể như:

Thứ nhất: Lái xe Lê Ngọc Hoàng điều khiển xe sơ mi romoc, đầu kéo biển kiểm soát (BKS): 89c-07917, romooc có BKS: 89R- 00485 đáp ứng đầy đủ quy định của Luật giao thông đường bộ năm 2008 và các văn bản hướng dẫn thi hành như: Có Giấy phép lái xe; Không vi phạm nồng độ cồn; Chỡ đúng tải trọng cho phép; Đi đúng tốc độ (62 km/h – Quy định cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên là 100 km/h); Đi đúng làn đường giành cho xe tải.

Thứ hai: Khi điều khiển xe đến nút giao Yên Bình lái xe Lê Ngọc Hoàng đã rất tập trung, chú ý quan sát. Nhìn thấy xe ô tô con nhãn hiệu INNOVA, BKS 99A – 142.53 do lái xe Ngô Văn Sơn điều khiển đang lùi lái xe Lê Ngọc Hoàng với kỹ năng điều khiển xe của mình đã quan sát, rà phanh nhằm chuyển hướng xe sang làn đường bên trái sát với dãi phân cách nhưng khi nhìn gương chiếu hậu lái xe Hoàng đã nhìn thấy phía sau xe của mình bên làn đường bên trái sát với dãi phân cách đang có xe ben đi đến nên lái xe Hoàng đạp phanh nhằm hạn chế mức thấp nhất những thiệt hại có thể xảy đến , đồng thời đánh tay lái về phía ghế phụ để xe hướng về bên phải làn đường. Như vậy lái xe Hoàng đã cố gắng hết khả năng và sức lực của mình nhưng do bị lái xe Sơn lùi xe trên đường cao tốc, nên đã xảy ra va chạm.

Thứ ba: Xe sơ mi romoc, đầu kéo biển kiểm soát (BKS): 89c – 07917, romooc có BKS: 89R – 00485 do lái xe Lê Ngọc Hoàng điều khiển có gắn phương tiện giám sát hành trình chứ không phải là Hộp đen. Thực tiễn cho thấy không có trường hợp nào mà khi phanh xe ô tô đang từ 62 km/h chỉ trong một giây lại về số 0 như cáo buộc của cơ quan tố tụng, điều này rõ ràng là phi thực tế.

Thứ tư: Bất ngờ là lái xe Lê Ngọc Hoàng bị kết án với mức án 6 năm tù giam và phải bồi thường số tiền gần 500 triệu đồng.

Trong khi đó nguyên nhân chính và duy nhất của vụ va chạm là do xe đi lùi trên cao tốc, mà Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên tuyên mức án như trên với lái xe Lê Ngọc Hoàng thì chúng tôi thấy rằng đây là phán quyết trái với sự thật khách quan của vụ t ai n ạn; Trái với thực tiễn tham gia giao thông và sẽ vô cùng nguy hại, tạo ra một tiền lệ xấu không muốn nói là gây tâm lý tiêu cực cho những người tham gia giao thông luôn tuân thủ các quy định của luật lệ: rằng khi tuân thủ đúng luật lệ giao thông thì vẫn có thể bị truy tố hình sự?

Related posts

CSGT ‘quăng lưới’ bắt người vi phạm giao thông mang theo súng

admin2457

Trưởng công an xã ở Thanh Hóa bị tố đánh bài ăn tiền

admin2457

Tài xế ngủ gật, xe cấp cứu đâm sập tường nhà dân

admin2457

Thời tiết ngày 18/6: Nam Bộ mưa lớn và dông lốc diện rộng

admin2457

Chuyện khó tin trong trung tâm cai nghiện miễn phí ở Quảng Ninh

admin2457

Dân mạng phản ứng với tài xế taxi rút côn đòi đánh khách Nhật

admin2457

Leave a Comment

Login

X

Register