• Home
  • Sức khỏe
  • Bác sĩ Chợ Rẫy hỗ trợ bệnh viện quận cứu thanh niên bị đâm thấu tim
Sức khỏe

Bác sĩ Chợ Rẫy hỗ trợ bệnh viện quận cứu thanh niên bị đâm thấu tim

Bệnh viện quận 11 nhấn nút báo động đỏ xin Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp viện đã cứu sống kịp thời nam thanh niên gặp nạn.

Vừa qua, Bệnh viện quận 11 (TP.HCM) đã một thanh niên 19 tuổi nhập viện trong tình trạng vết thương sâu ở ngực, huyết áp tụt.

Để bảo toàn tính mạng cho chàng trai này, bác sĩ nhanh chóng cho bệnh nhân thở oxy, lập 3 đường truyền ngoại biên truyền dịch chống sốc. Ê-kíp cấp cứu nhấn nút báo động đỏ nội viện yêu cầu nhân lực các khoa phòng tập trung cho ca phẫu thuật. Sau một tiếng, ê-kíp siêu âm phát hiện có dịch ở lách, tràn dịch màng ngoài tim, tràn khí màng phổi khu trú đỉnh phổi trái của bệnh nhân. Ngay lập tức, bác sĩ cho truyền một đơn vị hồng cầu lắng, dự trù thêm 5 đơn vị, 2 đơn vị huyết tương tươi đông lạnh và chuyển mổ cấp cứu.

Bac si Cho Ray ho tro benh vien quan cuu thanh nien bi dam thau tim hinh anh 1
Nam thanh niên bị đâm thấu tim được bác sĩ 2 bệnh viện hợp sức cứu sống. Ảnh: N.Đ

Sau khi cấp cứu, tình trạng bệnh nhân vẫn không tiến triển. Nếu chuyển viện lên tuyến trên, bệnh nhân có thể tử vong ngay. Bệnh viện quận 11 quyết định nhấn nút báo động đỏ liên viện, yêu cầu Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp viện.

Ngay lập tức, một ê-kíp bác sĩ đã xuất phát đến bệnh viện quận 11, có mặt kịp thời ở phòng mổ. Các bác sĩ phát hiện một vết thương cơ tim 1 cm ngay đường ra của thất phải, vết rách 0,5 cm ngay thùy trên phổi trái. Ê-kíp tiến hành khâu vết thương tim và phổi, đặt dẫn lưu màng phổi trái và dẫn lưu trung thất.

Sau 2 tiếng phẫu thuật khẩn cấp, tình trạng sốc máu của bệnh nhân đã được kiểm soát và chuyển về khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện quận 11. Sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Bé gái 4 tuổi bị bút bi đâm xuyên ngực

Trong lúc chạy nhảy vui chơi bé gái 4 tuổi vấp ngã bị bút bi đâm xuyên ngực. Rất may, em được chuyển đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Related posts

Vinmec công bố mổ tim hở không dùng morphin thành công

admin2457

Con trở thành sao nhí, mẹ bỏ việc để làm quản lý cho con

admin2457

Vì sao chuối được mệnh danh là viagra từ thiên nhiên?

admin2457

Hơn 120 người được phẫu thuật tim tại Cần Thơ

admin2457

Dàn sao trẻ hội ngộ trong đêm nhạc cổ động rèn luyện sức khỏe

admin2457

European digital tax as big a threat as Brexit, Ministers fear

admin2457

Leave a Comment

Login

X

Register